Tại sao vật liệu AAC rất phù hợp cho công trình trường học?

Tại sao vật liệu AAC rất phù hợp cho công trình trường học?

Ngày nay, mô hình trường học bền vững là xu hướng cần thiết để tiến gần hơn với lối sống dung hòa, không tổn thương môi trường. Trong những năm gần đây, vật liệu xanh đã trở thành một giải pháp phổ biến trong việc xây dựng các công trình trường học. Với những ưu điểm vượt trội, vật liệu bê tông khí chưng áp AAC đã và đang là giải pháp tối ưu giúp mang lại môi trường học tập an toàn và đóng góp vào sự phát triển bền vững của ngành giáo dục. Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: vì sao vật liệu AAC rất phù hợp cho công trình trường học?

1.Vật liệu bê tông khí chưng áp AAC là gì?

Vật liệu bê tông khí chưng áp AAC được mệnh danh là vật liệu xanh, có cấu trúc xốp, nhẹ và bền,  chứa 80% bọt khí, được cấu tạo từ các nguyên liệu vô cơ như xi măng, đất, cát, nước, vôi,…. Bê tông khí chưng áp AAC thường được làm thành khối (gạch AAC) hoặc tấm (tấm panel AAC). Tuy nhiên, để tăng tính thẩm mỹ và độ, AAC phải được phủ một lớp hoàn thiện, chẳng hạn như vữa xây chuyên dụng EBLOCK .Vật liệu AAC có nhiều ưu điểm phù hợp với công trình xây dựng trường học như: 

  • Giảm tải nền móng 
  • Cách âm, cách nhiệt tốt, 
  • An toàn chống cháy, 
  • Độ bền cao
  • Tiết kiệm năng lượng…

2.Ưu điểm của vật liệu bê tông khí chưng áp AAC trong xây dựng trường học

Trọng lượng siêu nhẹ

Gạch bê tông khí chưng áp  là vật liệu siêu nhẹ. Đây là đặc tính nổi trội giúp giảm tải trọng nền móng cho công trình, có thể giảm 5 -10% tổng chi phí đầu tư. Với tính chất gạch nhẹ, vật liệu AAC giúp dễ dàng vận chuyển và thi công tại công trình, điều này rất hữu ích trong việc xây dựng các trường học cao tầng và giảm nguy cơ đổ sập.

Khả năng cách âm tốt

Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí mà việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC có khả năng cách âm tốt, giảm tiếng ồn từ bên ngoài và hạn chế tối đa tiếng động giữa các phòng học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung giảng dạy và học tập.

Chống cháy tuyệt vời

Sự an toàn là yếu tố hàng đầu khi xây dựng các công trình trường học. Vật liệu bê tông khí chưng áp AAC được cấu tạo từ những thành phần vô cơ nên có khả năng chống cháy cao lên đến 4 giờ, giúp ngăn chặn cháy lan, bảo vệ tối đa sự an toàn của học sinh và giáo viên.

Độ bền cao

Gạch EBLOCK là loại vật liệu bền vững và đáng tin cậy, giảm nhu cầu bảo trì và sửa chữa. Nhờ quá trình chưng áp trong điều kiện áp suất cao nên gạch bê tông khí chưng áp EBLOCK có kết cấu vững chắc. Điều này không chỉ mang lại lợi ích tài chính mà còn đảm bảo sự ổn định và an toàn cho toàn bộ cơ sở hạ tầng trường học.

Cách nhiệt cực tốt

Nhờ cấu tạo nhiều bọt khí, gạch bê tông khí chưng áp AAC cũng có tính năng cách nhiệt tuyệt vời, giúp giảm sử dụng hệ thống điều hòa không khí. Điều này giữ cho lớp học luôn có bầu không khí mát mẻ,  thông thoáng và tiết kiệm khá lớn điện năng tiêu thụ.

3.Kết luận việc sử dụng vật liệu bê tông khí chưng áp AAC trong xây dựng trường học

Như vậy, vật liệu bê tông khí chưng áp AAC có rất nhiều ưu điểm để trở thành “nhân vật chính” trong các công trình trường học. “Muốn có con người xanh, phải có môi trường xanh” mà trường học chính là nơi ươm mầm cho những mầm non tương lai của đất nước. Chính vì vậy để có được một môi trường an toàn, lành mạnh thì cốt lõi chúng ta phải sử dụng các vật liệu xanh – sạch – bền vững.

Tóm lại, với những lợi ích nói trên, bê tông khí chưng áp AAC được khuyến khích sử dụng trong các công trình trường học và các công trình khác. Nó không chỉ mang lại một môi trường học tập an toàn, thoải mái và hiệu quả, mà còn đóng góp vào sự phát triển bền vững của hệ thống giáo dục. Ngoài ra, việc sử dụng loại vật liệu này giúp ích rất nhiều trong công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất và tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến biến đổi khí hậu.

4.Nên mua vật liệu bê tông khí chưng áp AAC ở đâu?

Vật liệu AAC đã có mặt trên thế giới từ rất lâu, nhưng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu EBLOCK thuộc Công ty CP Gạch khối Tân Kỷ Nguyên (New Era Home) là đơn vị tiên phong cho ngành vật liệu xanh với dòng sản phẩm gạch bê tông khí chưng áp, tấm bê tông khí chưng áp Epanel cùng các sản phẩm phụ trợ khác.

Nhà máy EBLOCK có diện tích 50,000 m2, với tổng công suất đạt 400,000 m3/năm, được trang bị 2 dây chuyền sản xuất hiện đại hàng đầu Đông Nam Á.

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm nhà cung cấp uy tín, chất lượng hãy liên hệ với chúng tôi. Hiện nay, sản phẩm AAC  EBLOCK có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước từ Nam ra Bắc và xuất khẩu trên các quốc gia khác. Để có thể làm được điều này, EBLOCK đã nhận được các chứng kiểm định chất lượng như: ISO 9001: 2015; ISO 14001:2015; ISO 7959:2011; VGCB Member Certificate; TCVN 7899-1:2008;… Bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK được khuyến khích sử dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. Hy vọng với những chia sẻ hữu ích này sẽ giúp bạn có được phương án xây dựng hợp lý và hiệu quả.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn phương án tốt nhất cho công trình của bạn!

———

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME 

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm các bài viết liên quan:

5 LÝ DO SỬ DỤNG GẠCH AAC EBLOCK XÂY TƯỜNG VÁCH NGĂN

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG VẬT LIỆU AAC ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CHO CÔNG TRÌNH KHUNG THÉP