CÁCH ÂM PHÒNG KARAOKE TỪ NGUỒN VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH

CÁCH ÂM PHÒNG KARAOKE TỪ NGUỒN VẬT LIỆU XÂY DỰNG XANH

Âm thanh và cách âm là 2 yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định đến chất lượng của một quán Karaoke. Vì vậy, các chủ đầu tư rất chú trọng đến việc tìm kiếm nguồn vật liệu xây thô đảm bảo được khả năng cách âm, sự sang trọng, đẳng cấp của không gian. Hôm nay EBLOCK sẽ gửi đến bạn đọc một vài thông tin về nguồn vật liệu xây dựng xanh giúp nâng cao khả năng cách âm cho phòng Karaoke.

Để có thể cho ra đời những công trình đạt hiệu quả chất lượng âm thanh tốt nhất, các nhà xây dự, thiết kế đã tìm đến tấm tường lõi thép gia cương ALC Panel – Sản phẩm thường được ưu ái với cái tên Gạch cách âm siêu nhẹ AAC.

Cách biện pháp cách âm thông thường

Xây tường bằng vật liệu xây dựng xanh EPANEL

Hệ số cách âm của APC Panel có thể lên đến 48db

Các chủ quán Karaoke trước đây thường quen thuộc với biện pháp cách âm xây tường vách ngăn càng dày càng tốt (tốt nhất là 20cm) bằng những loại vật liệu như gạch vữa, thạch cao… Kết hợp cùng việc sử dụng song song rockwool (bông sợi thủy tinh) làm vách ngăn, nhằm nâng cao hiệu quả cách âm. Ngoài ra, phần bề mặt của các tấm tường vách ngăn lúc này sẽ được tạo nhám, làm gồ ghề để tiêu âm. Cách làm này tuy cũng mang lại hiệu quả cách âm khá tốt, nhưng phải trải qua quá nhiều công đoạn và tiêu tốn khá nhiều thời gian, chi phí.

Cách Âm Bằng Vật Liệu Xây Dựng Xanh

Xây tường vách ngăn bằng tấm ALC Panel

Xây tường vách ngăn cho phòng Karaoke bằng tấm APC Panel mang đến khả năng cách âm vượt trội

Nếu xây dựng các vách ngăn tường cho phòng karaoke bằng vật liệu xây dựng xanh ALC Panel sẽ giúp tăng khả năng cách âm vượt trội so với hầu hết các loại vật liệu xây thô khác trên thị trường hiện nay. 

Theo thông số kỹ thuật, mỗi tấm ALC Panel với độ dày tối đa 200mm sẽ có hệ số cách âm lên đến 48 Decibel. Hệ số này cao hơn rất nhiều so với một bức tường được xây bằng gạch đỏ dày 20cm mà chỉ số cách âm chỉ khoảng 28 Decibel. 

Bản chất của tấm ALC Panel là kết cấu vô số lỗ rỗng nhỏ bên trong. Các lỗ rỗng này được tạo ra trong quá trình chưng gạch ở nồi hấp với áp suất cao. Lúc này, tạo thành những viên gạch có kết cấu vững chắc và giảm thiểu trọng lượng của gạch đi rất nhiều lần. Đặc biệt, khi âm thanh dội đến gạch, phải đi qua vô số lỗ rỗng li ti đó, nên hầu như toàn bộ sóng âm đã bị tiêu diệt. Bản chất này không những giúp cho các tấm ALC Panel có khả năng cách âm vô cùng tuyệt vời mà còn làm tiêu âm, không tạo ra tiếng vang dội ngược vào lại trong phòng, tạo nên một không gian yên tĩnh và giữ được chất lượng âm thanh. 

Lợi Ích Khi Sử Dụng Tấm ALC EPANEL

Thi công nhanh với tấm EPANEL

Tấm EPANEL có cốt thép gia cường là vật liệu xây dựng xanh, giúp giảm được 30% chất thải môi trường, sử dụng ít hơn 60% năng lượng và giảm hơn 55% bức xạ nhà kính so với gạch truyền thống

Các tấm tường lõi thép gia cương ALC Panel đến từ EBLOCK (EPANEL) được sử dụng như 1 trong những giải pháp hiện đại đối với hầu hết mọi công trình xây dựng. Nhờ những tính năng ưu việt như: 

  • Khả năng hấp thụ âm thanh và cách âm tuyệt vời
  • Trọng lượng nhẹ, dễ dàng thi công và vận chuyển đến công trình
  • Hệ số dẫn nhiệt thấp và khả năng cách nhiệt vượt trội
  • Là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên đến 8h
  • Tiết kiệm chiều dài cọc móng, khối lượng thép và vữa trong công trình. 

Các chuyên gia khuyến khích khi xây dựng các vách ngăn tường bằng tấm ALC EPANEL, nên sử dụng kèm theo vữa chuyên dụng EBLOCK. Điều này sẽ góp phần nâng cao khả năng bám dính, chống thấm tốt nhất. Như vậy có thể tiết kiệm chi phí hoàn toàn, hoặc có thể còn rẻ hơn khi sử dụng vữa thường để thi công. 

Nếu bạn đang tìm kiếm 1 loại vật liệu để bắt đầu  xây dựng hoặc sửa chữa cho địa điểm kinh doanh của mình, hãy tin tưởng tìm đến sản phẩm tấm tường/sàn lõi thép gia cương EPANEL. 

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ 𝑵𝒆𝒘 𝑬𝒓𝒂 𝑯𝒐𝒎𝒆

Hotline: (+84) 28 3526 7177

Email: eblock@newerahome.vn

Address: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, Tp. HCM