Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

Hiện nay, với tốc độ dân số tăng nhanh, tốc độ đô thị hóa mạnh mẽ đã tạo nên lượng nhu cầu về nhà ở rất lớn. Chính vì vậy kinh doanh xây dựng nhà trọ đang trở thành lựa chọn hấp dẫn của rất nhiều người, với tiềm năng đem về nguồn thu nhập hấp dẫn và chi phí đầu tư thấp hơn so với các loại hình bất động sản khác. Thị trường này ngày càng trở nên phong phú và đa dạng, với nhiều mô hình kinh doanh khác nhau như phòng trọ giá rẻ, bình dân, cao cấp, homestay…

Để thu hút được khách hàng mục tiêu với giá ưu đãi, các chủ đầu tư kinh doanh nhà trọ phải tối ưu hóa trong việc lựa chọn vật liệu xây dựng để giảm bớt chi phí nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. Nắm bắt được yếu tố đó, rất nhiều loại vật liệu ra đời để cung cấp giải pháp cho các công trình xây dựng. Một trong những loại vật liệu được các chủ đầu tư tin tưởng và lựa chọn phổ biến đó là bê tông khí chưng áp AAC hay còn gọi là Gạch AAC. Hãy cùng tìm hiểu tại sao việc xây nhà trọ từ vật liệu bê tông khí chưng áp ngày càng được ưa chuộng?

1.Vật liệu bê tông khí chưng áp là gì?

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

Vật liệu bê tông khí chưng áp (Autoclaved Aerated Concrete- AAC) còn được gọi là bê tông nhẹ AAC   được cấu tạo từ các nguyên liệu vô cơ như xi măng, nước, vôi, cát… trải qua quá trình chưng áp khí tạo ra các bọt khí li ti trong vật liệu. Bê tông khí chưng áp AAC thường được làm thành khối (Gạch AAC) hoặc tấm (tấm panel AAC). Tuy nhiên, để thẩm mỹ và bền hơn, AAC phải được phủ một lớp hoàn thiện, chẳng hạn như vữa chuyên dụng, nhằm tạo nên một hệ tường đồng bộ.

2.Vì sao các công trình nhà trọ ngày càng ưa thích lựa chọn vật liệu bê tông khí chưng áp?

Gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm EPANEL có những ưu điểm vượt trội để xây dựng các công trình nhà ở, nhà trọ như:

  • Tiết kiệm lên đến 5-10% tổng chi phí đầu tư: Gạch AAC có kích thước lớn nhưng trọng lượng nhẹ chỉ bằng 1/3 trọng lượng so với gạch đất nung và bằng ¼ bê tông thông thường nhờ cấu tạo các bọt khí li ti. Điều này giúp giảm chi phí về kết cấu, nền móng, giảm khối lượng vữa để xây nhà trọ.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

  • Khả năng cách nhiệt cực tốt, tiết kiệm năng lượng: Gạch AAC và tấm EPANEL có hệ số dẫn nhiệt thấp và là vật liệu cách nhiệt tuyệt vời, tạo ra hiệu ứng “Đông ấm, hạ mát” giúp giảm tiêu thụ điện năng máy lạnh trong các công trình nhà trọ, tạo giá trị lâu dài cho người sử dụng.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

  • Chống cháy vượt trội so với tất cả các vật liệu truyền thống khác: Vật liệu bê tông khí chưng áp có cấu tạo từ các thành phần vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên đến 4 giờ, an toàn cho các cư dân sinh sống, giúp giảm thiểu thiệt hại và bảo vệ công trình tốt nhất.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

  • Dễ dàng thi công và hoàn thiện: Gạch bê tông khí chưng áp và tấm EPANEL thao tác tại công trường chỉ cần cắt bằng cưa gỗ, mài phẳng… Bên cạnh đó thi công đường điện nước, thợ chỉ cần dùng máy cắt tạo các rãnh và đi đường điện nước như thi công thông thường. Hơn nữa, nhờ tính chất gạch nhẹ nên việc vận chuyển lên xuống cũng trở nên đơn giản.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

  • Cách âm tuyệt vời: so với gạch xây thông thường, gạch AAC có khả năng cách âm gấp 2 lần giúp tạo ra khoảng không gian riêng tư cho các phòng trọ, đồng thời cũng không bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn bên ngoài.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

Tóm lại, vật liệu bê tông khí chưng áp đã chứng minh được lợi ích của mình trong ngành xây dựng, đặc biệt là trong các công trình nhà trọ. Sự tích hợp tuyệt vời các ưu điểm của vật liệu AAC đã giúp nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho các nhà thầu, chủ đầu tư khi xây dựng các dự án nhà trọ, nhà ở dân dụng. Ngoài ra, việc sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm EPANEL được khuyến khích sử dụng bởi Hội Đồng Công Trình Xanh Việt Nam, đóng góp vào việc bảo vệ tài nguyên đất, chống ô nhiễm môi trường.

3.Địa chỉ mua vật liệu bê tông khí chưng áp uy tín, chất lượng

Gạch bê tông khí chưng áp AAC và tấm bê tông khí chưng áp EPANEL đã có mặt trên thế giới từ rất lâu, nhưng tại thị trường Việt Nam, thương hiệu EBLOCK thuộc Công ty CP Gạch Khối Tân Kỷ Nguyên (New Era Home) là đơn vị tiên phong cho ngành vật liệu xanh với dòng sản phẩm này.

Vật liệu bê tông khí chưng áp trong công trình nhà trọ.

Hiện nay, sản phẩm GẠCH AAC EBLOCK có hệ thống phân phối rộng khắp cả nước từ Nam ra Bắc và xuất khẩu trên các quốc gia khác. Để có thể làm được điều này, EBLOCK đã nhận được các chứng kiểm định chất lượng như: ISO 9001: 2015; ISO 14001:2015; ISO 7959:2011; VGCB Member Certificate; TCVN 7899-1:2008;… Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK và tấm bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK được khuyến khích sử dụng trong các công trình dân dụng và công nghiệp nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta. 

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để kinh doanh nhà trọ thành công. Hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích.

Liên hệ ngay để được tư vấn phương án tốt nhất cho công trình của bạn!

———

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME 

Liên hệ để được tư vấn:

(+84) 28 3526 7177

️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm các bài viết liên quan:

TÍNH TOÁN SỐ LƯỢNG GẠCH AAC EBLOCK TRONG XÂY NHÀ

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG TRONG XÂY DỰNG MÀ VẪN ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG