TẤM EPANEL CỐT THÉP GIA CƯỜNG – VẬT LIỆU LÝ TƯỞNG NHẤT CHO CÔNG TRÌNH VEN BIỂN

TẤM EPANEL CỐT THÉP GIA CƯỜNG – VẬT LIỆU LÝ TƯỞNG NHẤT CHO CÔNG TRÌNH VEN BIỂN

Khí hậu là yếu tố bất lợi lớn nhất ảnh hưởng đến tuổi thọ và chất lượng công trình. Chính vì vậy, sự xuất hiện của giải pháp xây dựng bằng tấm EPANEL trở thành một hiện tượng, được ứng dụng rộng rãi cho các công trình ven biển. Đây là giải pháp xây dựng có chi phí thấp hơn dòng vật liệu truyền thống nhưng đáp ứng được những đòi hỏi cao của các chủ đầu tư về độ kiên cố, vững chắc của công trình.

THỰC TRẠNG CÁC CÔNG TRÌNH VEN BIỂN TẠI VIỆT NAM

Tấm EPANEL cốt thép gia cường có tính linh động cao

Tấm EPANEL cốt thép gia cường là vật liệu có tính linh động cao, chịu chấn động tốt.

Nước ta là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Đây cũng chính là yếu tố gây cản trở chất lượng vật liệu xây dựng mà đặc biệt là dòng vật liệu xây thô. 

Dưới tác động của nền khí hậu quá khắc nghiệt, công trình dễ gặp phải các vấn đề bong tróc, ẩm mốc, rỉ nước… Do đó, những người làm trong lĩnh vực nghiên cứu về vật liệu xây dựng phải tìm ra một loại sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo tuổi thọ công trình và đáp ứng được yêu cầu mỹ quan. 

Hơn thế, việc phát triển các loại vật liệu xây dựng phục vụ cho các công trình ven biển ngoài góp phần ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên. Nó còn thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế biển gắn liền với đảm bảo an ninh quốc phòng cho vùng ven biển và hải đảo.

GIẢI QUYẾT BÀI TOÁN CHỌN VẬT LIỆU CHO CÔNG TRÌNH VEN BIỂN

EBLOCK là thương hiệu tiên phong ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

EBLOCK là thương hiệu tiên phong ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

Trong Đề án phát triển vật liệu xây dựng phục vụ công trình ven biển và hải đảo được Thủ tướng chính phủ phê duyệt, có nhắc đến: nên phát triển các loại vật liệu thân thiện với môi trường, vật liệu không nung, vật liệu mới trên cơ sở sử dụng tài nguyên tiết kiệm, hiệu quả… phù hợp với điều kiện môi trường biển, đảm bảo không phá vỡ môi trường, cảnh quan, hệ sinh thái biển và hải đảo. 

Tại New Era Home, đơn vị sở hữu thương hiệu EBLOCK đặc biệt quan tâm đến việc phát triển các loại vật liệu thân thiện môi trường. Trong đó, chú trọng đến nghiên cứu, phân tích, thử nghiệm, đánh giá, cải tiến các sản phẩm mới dựa trên thế mạnh sẵn có. 

Tấm EPANEL là sản phẩm được phát triển từ công nghệ sản xuất gạch bê tông nhẹ khí chưng áp AAC EBLOCK, nhưng có thêm phần cốt thép gia cường chống gỉ bên trong, trở thành vật liệu có cường độ chịu lực cực kỳ cao, đạt độ bền vượt trội và đáp ứng được mọi yêu cầu của công trình ven biển. 

ĐẶC TÍNH TẤM EPANEL CỐT THÉP GIA CƯỜNG

Dự án Geen Valley Phú Mỹ Hưng sử dụng gạch không nung siêu nhẹ AAC EBLOCK

Dự án Geen Valley Phú Mỹ Hưng sử dụng gạch không nung siêu nhẹ AAC EBLOCK

Được sản xuất từ các vật liệu vô cơ phổ biến như cát, vôi, xi măng, nước và chất tạo khí dưới áp suất và nhiệt độ cao, tấm EPANEL cốt thép gia cường có kích thước (dài: 1200 – 4800; rộng: 600; dày: 50 – 200) với cốt thép gia cường được xử lý chống gỉ bên trong giúp tăng khả năng chịu lực cho công trình và mang đầy đủ các đặc tính nổi trội khác của gạch AAC EBLOCK, cụ thể như:

Trọng Lượng Nhẹ

Nhờ có kết cấu các lỗ khí nhỏ li ti bên trong nên tấm EPANEL có trọng lượng siêu nhẹ. Nhẹ hơn ⅓ so với gạch đất nung truyền thống và ¼ so với bê tông thường. Đây là đặc tính nổi trội nhất giúp công trình tiết kiệm kết cấu khung, móng, cọc; tăng khả năng chống rung lắc; giảm thiểu tải trọng công trình; giảm thiểu tình trạng sụt lún hay sập đổ – những ảnh hưởng xấu thường gặp tại các công trình ven biển.

Cách Âm Cực Tốt

Âm thanh của gió và sóng biển là những giai điệu vô cùng quyến rũ hành khách. Tuy nhiên, khi trở về phòng nghỉ ngơi, khách hàng luôn muốn thả mình trong một không gian yên tĩnh và riêng tư. Chính vì lý do đó, các chủ đầu tư rất ưa chuộng sử dụng tấm EPANEL để làm tường ngoài, vách ngăn cho các công trình ven biển bởi khả năng cách âm của sản phẩm cực tốt.

Nếu so sánh trong cùng một độ dày tường 200mm, khả năng cách âm của gạch đỏ chỉ có 28 Decibel, nhưng tấm EPANEL thì lên đến 48 Decibel. Hệ số này cao hơn rất nhiều so với các loại vật liệu xây thô thông thường nên quá trình thi công không cần dùng thêm giải pháp giảm âm khác, giúp tiết kiệm chi phí vật tư.

Vật liệu xây dựng xanh ALC Panel

Không những có khả năng cách âm vượt trội, sử dụng ALC Panel ngang còn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn rất nhiều lần.

Cách Nhiệt Tuyệt Vời

Lãnh thổ nước ta nằm trọn trong vùng khí hậu nhiệt đới nên mùa hè tại các vùng ven biển rất nắng nóng và oi bức vào thời điểm mặt trời lên đỉnh. Với khả năng cách nhiệt tuyệt vời của tấm EPANEL, không những giúp khách hàng có được trải nghiệm tốt nhất về dịch vụ buồng phòng của resort, khách sạn, nó còn giúp công trình giảm thiểu tối đa điện năng phát thải từ máy lạnh, điều hòa…

Chống Cháy Vượt Trội

Tấm EPANEL là vật liệu vô cơ không bắt cháy, có khả năng chống cháy lên tới 4 giờ, đạt được chứng nhận theo tiêu chuẩn nghiêm ngặt bởi các phòng thí nghiệm uy tín tại Australia, Singapore và Việt Nam.

Dư án Mapletree Business CityII tại Singapore sử dụng EPANEL làm tường ngoài, vách ngăn

Dư án Mapletree Business CityII tại Singapore sử dụng EPANEL làm tường ngoài, vách ngăn

Sự ra đời của tấm EPANEL cốt thép gia cường nói riêng và dòng vật liệu gạch không nung siêu nhẹ AAC EBLOCK nói chung đã góp phần thay đổi thói quen tiêu dùng của người Việt từ sử dụng gạch đất sét, gạch xi măng cốt liệu sang dùng gạch không nung. Đây là một trong những thay đổi tích cực giúp giảm thiểu tối đa chất thải xây dựng, bảo vệ tài nguyên đất nông nghiệp, không ảnh hưởng đến môi trường cũng như sức khỏe con người.

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ New Era Home

Hotline: (+84) 28 3526 7177

Email: eblock@newerahome.vn

Address:  60 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, Tp. HCM