SẢN PHẨM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC EBLOCK ĐẠT GIỚI HẠN CHỊU LỬA DANH ĐỊNH CỦA BỘ XÂY DỰNG

SẢN PHẨM BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC EBLOCK ĐẠT GIỚI HẠN CHỊU LỬA DANH ĐỊNH CỦA BỘ XÂY DỰNG

Xác Nhận Vật Liệu Bê Tông Khí Chưng Áp Đạt Giới Hạn Chịu LửA Danh Định

4-CÔNG VĂN CỦA BXD (1)

Ngày 01/09/201 BXD nhận được công văn số 07/08/EBLOCK của Công ty Cổ phần gạch khối Tân Kỷ Nguyên (New Era Home) về việc đề nghị, hướng dẫn, xác nhận sản phẩm bê tông khí chưng áp đạt giới hạn chịu lửa danh định. Sau khi nghiên cứu, BXD có ý kiến:

STT 6, Bảng F1, Phụ lục F (Giới hạn chịu lửa danh định của một số cấu kiện kết cấu), QCVN 06:2021/BXD có ghi “Tường Block bê tông khí chưng áp có khối lượng thể tích từ 480 kh/m3 đến 1.200 kg.m3”, điều này được hiểu sản phẩm Block, Tường panel bê tông khí chưng áp đáp ứng yêu cầu trên vào ngày 17/09/2021 .

Điều này có nghĩa, bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK được Bộ Xây Dựng xác nhận là vật liệu danh định nên không cần tiến hành kiểm định mẫu thử nghiệm.

Giải Thích Thêm Về Giới Hạn Chịu Lửa Danh Định

Bê Tông Khí Chưng Áp Đạt Giới Hạn Chịu Lửa Danh Định

Theo QCVN 06:2021, đối với nhà khung thép mái tôn nếu không có các giải pháp bảo vệ kết cấu thì được hiểu là công trình bậc chịu lửa bậc V, diện tích khoang cháy 1200m², được phép xây dựng tối đa 1 tầng. Trường hợp công trình lớn hơn diện tích này (và/hoặc từ 2 tầng trở lên) thì cần phải thực hiện các biện pháp tăng bậc chịu lửa bảo vệ kết cấu và phân khoang. Vật liệu bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK được đúc sẵn, có sự linh hoạt về khẩu độ, gia cường bằng các lưới thép chống ăn mòn là vật liệu chống cháy vượt trội góp phần giải quyết bài toán trên.

Ngoài ra, theo QCVN 06:2021/BXD, phụ lục F (Bảng F1), cấu kiện tường xây AAC (có khối lượng thể tích 480kg/ – 1.200kg/) được Bộ xây dựng công nhận là sản phẩm danh định nên không cần thông qua kiểm định mẫu thử nghiệm. Với một bức tường ngăn cháy loại I có độ dày tối thiểu 140mm sẽ đạt khả năng kháng cháy REI 180. Như vậy, chỉ cần sử dụng vật liệu AAC có độ dày 150mm thì đã hoàn thành tiêu chí đảm bảo an toàn cháy công trình kết cấu khung thép. 

Đặc biệt nhờ trọng lượng nhẹ và quy cách lớn, vật liệu AAC đã góp phần giúp cho các Chủ đầu tư, Nhà thầu giải quyết tốt hơn bài toán về an toàn PCCC. Hiện nay, vật liệu bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK đang được ứng dụng rất đa dạng cho công trình kết cấu khung thép: lắp nền sàn chống nóng thay thế sàn bê tông truyền thống; xây tường ngăn chống cháy, cách nhiệt thay thế cho gạch truyền thống; ốp kết cấu chống cháy cho công trình. 

Để tìm hiểu thêm về sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi: 

——————————————————————–

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME 

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm:

Ô Nhiễm Tiếng Ồn Ảnh Hưởng Thế Nào Đến Trẻ Nhỏ

Vật Liệu AAC Nâng Bậc Chịu Lửa Công Trình Công Nghiệp