Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

Với sự phát triển ngành du lịch trong nhiều năm trở lại đây, các khu nghỉ dưỡng và khách sạn đã bắt đầu nở rộ xung quanh bờ biển khắp các tỉnh thành nước ta. Tuy nhiên biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra rõ rệt, thời tiết thay đổi là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và tình hình xuống cấp của các công trình du lịch, làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của các công trình ven biển và mang đến những trải nghiệm sử dụng không tốt đến với khách hàng đang sử dụng dịch vụ. Một trong những sự lựa chọn tuyệt vời đang ngày càng chứng tỏ chất lượng và được ứng dụng vào nhiều công trình thiết thực là vật liệu gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK, là giải pháp xây dựng có chi phí hợp lý, đáp ứng được yêu cầu cao của chủ đầu tư về độ chắc chắn và vững chãi cho công trình, đồng thời mang lại giá trị tiết kiệm bền vững trong suốt quá trình sử dụng về sau.

Bài viết này sẽ trả lời câu hỏi: Sử dụng vật liệu gạch bê tông khí chưng áp EBLOCK gần biển được không? Gạch bê tông khí chưng áp EBLOCK là một loại vật liệu xây dựng có cấu trúc xốp, nhẹ và bền. Gạch AAC EBLOCK được sản xuất từ xi măng, cát, nước và bột nhôm, sau đó đưa vào lò chưng áp để tạo ra các lỗ khí nhỏ li ti trong vật liệu. Do đó, vật liệu EBLOCK có nhiều ưu điểm như: rất nhẹ giúp giảm trọng lượng công trình, cách âm, cách nhiệt, chống cháy và chịu được rung động.

1. Ưu điểm của gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK - Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

  • Sử dụng vật liệu AAC EBLOCK giúp dự án tiết kiệm chi phí kết cấu khung, móng, cọc; tăng khả năng chống rung lắc, giảm thiểu nguy cơ sụt lún thường xảy ra ở các công trình ven biển.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK - Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

  • Vật liệu AAC EBLOCK giúp mang đến không gian mát mẻ nhờ khả năng cách nhiệt cực tốt, tạo hiệu ứng Đông ́m Hạ Mát giúp tiết kiệm đến 40% điện năng tiêu thụ cho hệ thống điều hòa không khí trong quá trình sử dụng.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK - Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

  • Hệ số cách âm tuyệt vời của vật liệu AAC EBLOCK rất phù hợp các công trình hotel, resort cao cấp, giúp nâng tầm đến trải nghiệm của khách hàng cần không gian riêng tư, yên tĩnh nghỉ dưỡng.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK - Giải pháp xây dựng bền vững gần biển

  • Khả năng không bắt cháy và chống cháy lên đến trên 4 giờ cũng là yếu tố rất đáng cân nhắc khi xây dựng các công trình, giảm thiểu các rủi ro an toàn cháy nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản.

2. Nhược điểm của gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK và cách khắc phục

Tuy nhiên, gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK cũng có một số nhược điểm cần lưu ý khi sử dụng gần biển. 

Vì vậy, sử dụng vật liệu EBLOCK gần biển có thể gặp một số rủi ro như: 

  • Bị ảnh hưởng bởi hóa chất trong nước biển.
  • Bị phá hủy bởi sóng biển và gió mạnh.
  • Bị co ngót và nứt do thay đổi nhiệt độ và độ ẩm.

Để giảm thiểu những rủi ro này, chúng ta có thể áp dụng một số biện pháp như:

  • Sử dụng vật liệu chống thấm để bảo vệ bề mặt EBLOCK, giảm hấp thụ nước và ngăn ngừa ăn mòn.
  • Sử dụng vật liệu chịu mặn để gia cố kết cấu EBLOCK, tăng độ bền và khả năng chịu lực của vật liệu.
  • Sử dụng các phương pháp thi công phù hợp để đảm bảo độ kết dính và độ bền của EBLOCK. Ví dụ, sử dụng  vữa xây mạch mỏng để liên kết các viên xây với nhau, sử dụng máy cắt để cắt gạch theo kích thước mong muốn, sử dụng biện pháp thi công M&E  phù hợp cho đường điện, nước.

3. Kết luận khi sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK gần biển.

Sử dụng vật liệu gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK gần biển hoàn toàn khả thi nhưng cần phải tuân thủ các quy định kỹ thuật và áp dụng bổ sung các biện pháp phòng ngừa. Vật liệu EBLOCK là một vật liệu xây dựng tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, nhưng cũng cần được bảo quản và bảo trì đúng cách để kéo dài tuổi thọ. 

Ngoài ra, việc phát triển các vật liệu xanh thân thiện với môi trường cũng có thể giúp giảm thiểu biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và tiết kiệm các nguồn tài nguyên phi tự sinh như đất đai. Nó cũng thúc đẩy sự phát triển bền vững của kinh tế biển liên quan đến đảm bảo an ninh quốc phòng vùng ven biển và hải đảo.

Liên hệ chúng tôi để được tư vấn phương án tốt nhất cho công trình của bạn!

———

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME 

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm các bài viết liên quan : 

NHỮNG ƯU ĐIỂM VẬT LIỆU NHẸ MANG LẠI CHO NGÀNH XÂY DỰNG

NHỮNG CÔNG TRÌNH QUỐC TẾ SỬ DỤNG TẤM ALC EPANEL LÀM TƯỜNG BAO NGOÀI, TƯỜNG VÁCH NGĂN