Câu hỏi thường gặp

Gạch bê tông khí chưng áp (AAC) là vật liệu xây dựng cao cấp, siêu nhẹ và là vật liệu xanh. Trang FAQ của chúng tôi sẽ trả lời các câu hỏi thường gặp về sản phẩm, quy trình và tiêu chuẩn kỹ thuật của gạch AAC. Hãy khám phá ngay hôm nay!

Tại Việt Nam, hiện có 3 loại Gạch không nung:

Gạch bê tông cốt liệu:

  • Nguyên liệu chính: xi măng, đá mạt và chất phụ gia.
  • Công nghệ sản xuất: thủ công, năng suất thấp, khả năng cung cấp chậm, thiếu ổn định do phải phụ thuộc nhiều vào thời tiết để sản phẩm đủ cường độ.
  • Trước đây gạch bê tông cốt liệu là loại gạch không nung được dùng phổ biến nhất tại Việt Nam, tuy nhiên vật liệu này hiện đang bị thay thế nhanh chóng do tính cách nhiệt kém, hút nước mạnh và khối lượng rất nặng, gây bất lợi trong quá trình vận chuyển và thi công, nhất là các công trình cao tầng.

Gạch bê tông bọt:

  • Nguyên liệu chính: xi măng, tro bay, chất tạo bọt và phụ gia.
  • Công nghệ sản xuất: mang tính thủ công, khả năng cung cấp chậm và thiếu ổn định do phụ thuộc vào thời tiết.
  • Vật liệu này ngoài khối lượng nhẹ và cách nhiệt tương đối tốt, thì không có ưu điểm nổi bật, được ít công trình sử dụng.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC:

  • Nguyên liệu chính: cát, vôi, xi măng, bột nhôm.
  • Công nghệ sản xuất: công nghệ khí chưng áp hiện đại, khép kín, thân thiện môi trường, đảm bảo chất lượng đồng nhất ổn định, ít phụ thuộc vào thời tiết nên có khả năng cung cấp nhanh chỉ trong vòng 2 – 5 ngày.
  • Gạch AAC là loại vật liệu không nung cực nhẹ với nhiều ưu điểm nổi bật, thích hợp với nhiều loại điều kiện khí hậu, nên ngày càng được nhiều công trình tin tưởng sử dụng. Đây cũng là loại vật liệu được sử dụng rất rộng rãi tại các nước phát triển trên thế giới như Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore…

Tường ngăn xây bằng gạch bê tông nhẹ AAC EBLOCK có thể chịu đựng đến 1200°C của những đám cháy thông thường và không thay đổi kết cấu khi bị phun nước lạnh đột ngột. Kết quả thử nghiệm cho thấy, bức tường xây bằng gạch bê tông nhẹ EBLOCK đảm bảo an toàn tối thiểu là 4 tiếng trong đám cháy, hơn gấp đôi so với gạch đỏ truyền thống. Đặc biệt, khi cháy không gây ra khói hay các khí độc gây nguy hiểm.

Như hầu hết loại gạch xây tường trên thị trường, gạch AAC EBLOCK thường cũng bị hút nước, và đều bắt buộc phải xử lý chống thấm khi được xây dựng tại các khu vực ẩm ướt như tường ngoài nhà, nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, hiểu được nhu cầu này, chúng tôi có sản xuất loại gạch bê tông nhẹ AAC EBLOCK chống thấm toàn phần chuyên dùng cho khu vực tường ẩm thấp. Ngoài ra, chúng tôi khuyến cáo nên sử dụng vữa tô, vữa trát chuyên dụng cho AAC của EBLOCK để đảm bảo hiệu cao nhất cho bề mặt tường.

Thi công tường gạch AAC EBLOCK khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo Chi tiết Hướng dẫn Thi công tại đây.

EBLOCK hiện nay không có đội thi công trực tiếp tại công trình. Tuy nhiên, với đầy đủ tài liệu hướng dẫn cũng như đặc tính dễ thi công của gạch AAC EBLOCK, hầu hết các công ty, đội thầu xây dựng đều có thể thi công và đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của hệ tường gạch AAC này.

Nếu đây là lần đầu đội ngũ thi công của quý khách sử dụng gạch EBLOCK, công ty hoặc đại lý ủy quyền của EBLOCK sẽ hỗ trợ giám sát và hướng dẫn làm mẫu trực tiếp ngay tại công trình để đảm bảo chất lượng cho công trình của quý khách.

Để trở thành đại lý hay NPP của EBLOCK với chính sách ưu đãi nhất, anh chị vui lòng liên hệ:

Phòng Kinh Doanh (Đại Lý)
60 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, Tp.HCM
ĐT: 0825 247 365