TẤM TƯỜNG AAC LÀ GÌ? KHÁM PHÁ 6 TÍNH NĂNG ƯU VIỆT KHI ỨNG DỤNG TẤM TƯỜNG AAC CHO NHÀ XƯỞNG

TẤM TƯỜNG AAC LÀ GÌ? KHÁM PHÁ 6 TÍNH NĂNG ƯU VIỆT KHI ỨNG DỤNG TẤM TƯỜNG AAC CHO NHÀ XƯỞNG

Tấm tường AAC không đơn giản chỉ là một tấm vách ngăn hay một dạng của thạch cao, đó là sản phẩm có kết cấu thép vững chắc, bên trong ngăn rỉ sét và với lớp tường bền bỉ bên ngoài. Sản phẩm mang trong mình rất nhiều ưu điểm nổi bật như cách nhiệt, chống cháy, khối lượng sản phẩm khá nhẹ, hạn chế côn trùng xâm nhập tấn công, thi công nhanh chóng và dễ dàng, không gặp nhiều khó khăn trong quá trình hoàn thiện.

TƯỜNG AAC LÀ GÌ?

xay-tuong-tam-alc-epanel-ngang

Lắp tấm ALC EPANEl ngang cho công trình nhà xưởng

Tấm tường AAC là dòng sản phẩm có kết cấu vững chắc từ bên trong đến bên ngoài. Được kỹ sư & kiến trúc sư người Thụy Điển Johan Axel Eriksson phát minh ra vào giữa những năm 1920 với mục đích ban đầu là để phục vụ nhu cầu xây các đồn bốt trong quân sự. Đây là loại vật liệu được đúc sẵn hoặc sản xuất theo dây chuyền.

Các loại nguyên liệu cấu thành tấm Panel khí chưng áp bao gồm xi măng, cát, bột vôi, thạch cao, bột nhôm, đôi khi có thêm tro bay. Sau khi trộn các loại nguyên liệu này lại với nhau sẽ tạo thành một hỗn hợp, chúng được nghiền mịn và phối trộn chính xác theo tỉ lệ bằng thiết bị định lượng và tạo hình trong khuôn thép. Quá trình phản ứng giữa nhôm và hỗn hợp bê tông tạo ra những bong bóng cỡ vi mô chứa hidro, hình thành nên những lỗ rỗng trong bê tông, gia tăng thể tích của bê tông lên đến 5 lần so với bê tông thường. Sau khi hidro bay hơi sẽ để lại các lỗ rỗng kín. Lúc nay, bê tông khí chưng áp được đổ vào khuôn tạo hình hoặc cắt thành hình dạng thiết kế. Sản phẩm này tiếp tục được đưa vào nồi hấp (khí chưng áp). Dưới nhiệt độ (1800°C) và áp suất cao (12 bar) bên trong nồi. Cuối cùng sẽ cho ra thành phẩm là một tấm tường AAC hoàn chỉnh. 

TẤM TƯỜNG AAC (AAC PANEL) ĐƯỢC ỨNG DỤNG THẾ NÀO?

Trước đây, gạch bê tông khí chưng áp thường chỉ được ứng dụng vào các công trình có tính đặc chất đặc thù riêng. Tuy nhiên, nhờ sự tiến bộ của công nghệ và nhu cầu tiếp nhận các ứng dụng mới nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống nên loại gạch AAC đã được sử dụng rộng rãi. Cụ thể có 3 nhóm đối tượng như sau:

 • Được dùng ứng dụng làm tường ngoài cách âm, chống nóng cho nhà ở, văn phòng , nhà xưởng, các nhà máy điện tử, sinh học, phòng sạch dược phẩm, y tế, dệt may, siêu thị…
 • Được dùng làm tường cách nhiệt chống cháy cho các kho mát, kho lạnh, kho bảo quản dược phẩm, y tế…
 • Được lắp đặt làm vách ngăn trong các văn phòng, vách ngăn phòng ngủ phòng khách trong các nhà ở dân dụng.

Trong đó, phổ biến nhất là được dùng để sử dụng cho các xưởng công nghiệp

NHU CẦU SỬ DỤNG TẤM TƯỜNG AAC ĐỂ ỨNG DỤNG CHO CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG HIỆN NAY?

Vật liệu xây dựng xanh ALC Panel

Không những có khả năng cách âm vượt trội, sử dụng AAC Panel ngang còn giúp đẩy nhanh tiến độ thi công hơn rất nhiều lần.

Tấm tường AAC (AAC Panel) thi công cho nhà xưởng được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn sử dụng. Nhờ đặc tính nhẹ, bền, cùng với đó là khả năng cách nhiệt, cách âm và chống thấm hiệu quả, các tấm tường AAC được xem là vật liệu cứu tinh cho nhiều loại hình công trình như: nhà xưởng, xí nghiệp, khu công nghiệp, kho bảo quản hàng hoá…

Bên cạnh những ưu điểm kể trên, sản phẩm này còn có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại vào môi trường sống của con người. Chính vì thế mà nó góp phần bảo vệ sức khoẻ của người lao động một cách triệt để, an toàn.

Đặc biệt, với tính năng hạn chế hấp thụ năng lượng nhiệt từ bên ngoài vào môi trường bên trong tấm tường. Vật liệu này có tác dụng làm mát không gian rất hiệu quả. Chính yếu tố này cũng tạo nên nhiều tên gọi cho sản phẩm. Cụ thể, như: tấm panel chống cháy nhà xưởng, vách panel cách nhiệt, vách panel chống thấm…

CÁC LOẠI AAC PANEL NHÀ XƯỞNG HIỆN NAY?

Tùy vào chất liệu cấu tạo lõi và vỏ của tấm tường AAC mà người ta phân ra nhiều loại hình khác nhau. Với các sản phẩm tấm tường/sàn bê tông nhẹ có cốt thép gia cường (EPANEL) đến từ đơn vị New Era Home thì được chia thành 4 loại, cụ thể: 

TÊN SẢN PHẨM THÔNG SỐ KỸ THUẬT
Tấm EPANEL tường cạnh phẳng lưới thép đôi
 • Cường độ chịu nén: 3.5 ∼ 7.5 MPa
 • Ngàm liên kết: Phẳng (không ngàm)
 • Số lưới thép: 2 lớp
 • Hệ số cách âm: 36 ∼ 48 Decibel
 • TCVN 7959:2011: AAC3-500
Tấm EPANEL tường cạnh phẳng lưới thép đơn
 • Cường độ chịu nén: 3.5 ∼ 7.5 MPa
 • Ngàm liên kết: Phẳng (không ngàm)
 • Số lưới thép: 1 lớp
 • Hệ số cách âm: 36 ∼ 48 Decibel
 • TCVN 7959:2011: AAC3-500
Tấm EPANEL tường ngàm T lưới thép đôi
 • Cường độ chịu nén: 3.5 ∼ 7.5 MPa
 • Ngàm liên kết: Ngàm dạng T
 • Số lưới thép: 2 lớp
 • Hệ số cách âm: 36 ∼ 48 Decibel
 • TCVN 7959:2011: AAC3-500
Tấm EPANEL tường ngàm T, không lưới thép
 • Cường độ chịu nén: 3.5 ∼ 7.5 MPa
 • Ngàm liên kết: Ngàm dạng T
 • Số lưới thép: 2 lớp
 • Hệ số cách âm: 36 ∼ 48 Decibel
 • TCVN 7959:2011: AAC3-500

NHỮNG TÍNH NĂNG ƯU VIỆT KHI LẮP TẤM EPANEL cho nhà xưởng hiện nay?

Ngay từ ban đầu, tấm Panel AAC đã được cha đẻ của nó cho ra đời với mục đích phục vụ cho việc xây dựng các đồn bốt quân sự. Với sự tiến bộ của công nghệ và tốc độ phát triển không ngừng của ngành vật liệu xây dựng, sản phẩm này ngày đã được phổ biến cho các công xưởng, xí nghiệp, showroom bởi rất nhiều các tính năng ưu việt. 

Đối với tấm Panel thương hiệu EBLOCK (EPANEL), sản phẩm được sản xuất từ vật liệu bê tông khí chưng áp (AAC) với cốt thép gia cường được xử lý chống gỉ. Đây là vật liệu cao cấp giúp tăng khả năng chịu lực, thi công nhanh chóng và mang đầy đủ các tính chất kỹ thuật vượt trội của gạch AAC EBLOCK như:

Khả Năng Cách Âm, Chống Cháy, Cách Nhiệt Tốt

Đây là lợi ích nổi bật khi dùng ALC Panel trong các công trình xây dựng. Sản phẩm với khả năng chống cháy cao đã được kiểm tra kỹ càng, với khả năng chịu nhiệt lên đến 1020°C. Mỗi tấm tường có đến 80% là các lỗ rỗng nên có khả năng cách nhiệt, cách âm cao.

Thi Công Nhanh Chóng, Dễ Dàng

Tấm tường EPANEL với kích thước lớn và có cấu tạo 80% không khí. Bởi vậy rất nhẹ nên việc thi công diễn ra dễ dàng, nhanh chóng. Điều này giúp công trình sớm đưa vào sử dụng, tiết kiệm thời gian cho nhà thầu và chủ nhà. Hơn thế sẽ giúp nhà thầu giảm số lượng nhân công so với dùng các loại vật liệu khác.

Vật Liệu Thân Thiện Với Môi Trường

EPANEL được sản xuất từ đá, cát vàng, xi măng nên thân thiện với con người và môi trường. Đặc biệt quy trình sản xuất không có nhiều chất thải cũng như không gây tổn thất cho đất nông nghiệp.

Sản phẩm này nhận được nhiều chứng chỉ xanh trong nước cũng như thế giới. Hơn thế còn được khuyến khích sử dụng bởi hội đồng công trình xanh Việt Nam.

Tấm Tường AAC Có Độ Bền Cao

EPANEL là vật liệu có tính đồng nhất cao với cấu trúc vững chắc. Nhờ đó có cường độ chịu lực cao nhất trong các sản phẩm cùng loại. Sản phẩm này còn có tính ổn định hơn các loại bê tông thông thường.

Tuy vẫn còn tồn đọng một vài khuyết điểm, nhưng tấm EPANEL là một sản phẩm hàng đầu, chuyên dành để thi công cho nhà xưởng bởi tác dụng cách nhiệt và chống cháy hiệu quả. Điều này góp phần giúp chủ đầu tư có thể yên tâm về tính năng bảo vệ cho công trình của sản phẩm.

AAC EBLOCK – Thương hiệu gạch bê tông khí chưng áp từ New Era Home

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ spc@efloor.asia

– Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, Tp. HCM