Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK là lựa chọn hàng đầu trong những công trình đặc biệt, hoạt động xây nhà nuôi yến được ví như đầu tư xây “mỏ vàng trắng”, bởi nó có thể mang lại doanh thu hàng trăm triệu đồng cho người dân mỗi năm. Tuy nhiên, cũng có hàng loạt những nhà kinh doanh thất bại, không có chim đến ở gây thất thu và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của bà con. Theo các chuyên gia, để thu hút chim yến, chúng ta cần xây dựng một môi trường sống phù hợp với thói quen và tập tính của chúng nhất có thể. Vì vậy, vật liệu xây dựng là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định sự thành bại của các nhà đầu tư ở công trình này. Vậy bạn nên sử dụng vật liệu gì để xây nhà yến? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn về gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – một loại vật liệu có nhiều ưu điểm cho công trình nhà yến.

1.Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK là gì?

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK là một loại gạch không nung được sản xuất từ các vật liệu vô cơ như xi măng, cát, vôi và bột nhôm sau đó đưa vào lò chưng áp để tạo ra các bọt khí trong vật liệu. Do đó, gạch AAC EBLOCK có cấu trúc rỗng, nhẹ và có nhiều tính năng ưu việt như:

  • Cách âm, cách nhiệt tuyệt vời, giúp duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho nhà yến.
  • Chống cháy lên đến 4 giờ, an toàn cho công trình và người sử dụng.
  • Thi công dễ dàng, tiết kiệm thời gian và nhân công, giảm chi phí xây dựng.
  • Thân thiện với môi trường, không gây ô nhiễm hay phát sinh rác thải trong quá trình sản xuất và sử dụng.
  • Có thành phần vôi, thu hút được bầy chim yến.

2.Tại sao nên sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK để xây nhà yến?

Sử dụng loại gạch không nung này để xây nhà yến mang lại nhiều lợi ích đáng kể cho người dân. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên chọn vật liệu này:

  • Xây nhà yến bằng gạch AAC EBLOCK rất nhanh chóng và tiện lợi. Tốc độ xây và hoàn thiện một căn nhà yến gấp 2 lần so với các vật liệu thông thường. Do đặc tính của gạch AAC nhẹ chỉ bằng 1/3 lần và to gấp 8 lần so với gạch đỏ nên dễ dàng thi công và tiết kiệm được thời gian, nhân công. Qua đó có thể tiết kiệm 5- 10% chi phí tổng đầu tư toàn bộ công trình nhà yến.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

  • Gạch bê tông nhẹ có cấu trúc bọt khí, giúp tăng cường khả năng cách âm. Điều này giúp ngăn tiếng ồn và tiếng động từ bên ngoài xâm nhập vào nhà yến. Với môi trường yên tĩnh hơn, chim yến sẽ cảm thấy thoải mái và dễ dàng sinh sản.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

  • Khả năng cách nhiệt và giữ độ ẩm ổn định – một trong những tính năng tốt nhất của gạch AAC, tạo ra hiệu ứng “Đông ấm, hạ mát”. Đồng thời duy trì độ ẩm ổn định cho môi trường sinh sống, phát triển của yến.

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

  • Đặc biệt là cấu tạo của gạch bê tông khí chưng áp EBLOCK có thành phần vôi nên sẽ thu hút được bầy chim yến. Ngoài tự nhiên, yến thường làm tổ trong các hang đá vôi, nên khi xây bằng gạch AAC khả năng chim ở lại sẽ cao hơn gạch đỏ thông thường.

3. Cách sử dụng gạch AAC EBLOCK để xây nhà yến hiệu quả

Tuy nhiên, cách làm nhà yến tiền chế sử dụng gạch bê tông khí chưng áp EBLOCK đòi hỏi độ chính xác về mặt kỹ thuật cao mới đảm bảo độ an toàn và tuổi thọ của công trình. Bên cạnh đó cần sử dụng các phương pháp thi công phù hợp để đảm bảo độ kết dính và độ bền của vật liệu AAC.

Ngoài ra, các biện pháp kỹ thuật khác như hệ thống làm mát, hệ thống tạo âm thanh và mùi bầy đàn, thanh làm tổ, lỗ thoáng khí… cũng cần được bố trí hợp lý để đảm bảo các điều kiện sống, phát triển của loài yến.

Dưới đây là hình ảnh minh họa về cách sử dụng gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK để xây nhà yến:

Gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK – Vật liệu lý tưởng cho công trình nhà yến

Công trình nhà yến lớn tại huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, sử dụng hoàn toàn vật liệu bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK, giúp tạo dựng môi trường sống thân thuộc, nhiệt độ, độ ẩm luôn được giữ ổn định giúp thu hút đàn yến “an cư lạc nghiệp” và sinh sôi nảy nở trong suốt nhiều năm qua.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu được gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK là gì, có những ưu điểm ra sao và cách sử dụng nó để xây nhà yến hiệu quả. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và kinh nghiệm để kinh doanh nhà yến thành công.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hãy chia sẻ nó với bạn bè và người thân của bạn nếu bạn thấy nó hữu ích. Nếu bạn có ý kiến hay câu hỏi gì, hãy để lại bình luận phía dưới. Chúc bạn một ngày tốt lành!

———

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME 

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Xem thêm các bài viết liên quan:

NHỮNG ƯU ĐIỂM VẬT LIỆU NHẸ MANG LẠI CHO NGÀNH XÂY DỰNG

GẠCH BÊ TÔNG KHÍ CHƯNG ÁP AAC EBLOCK – GIẢI PHÁP XÂY DỰNG BỀN VỮNG GẦN BIỂN