TẤM ALC PANEL – GIẢI PHÁP TƯỜNG CHỐNG CHÁY CHO CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG

TẤM ALC PANEL – GIẢI PHÁP TƯỜNG CHỐNG CHÁY CHO CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG

Luôn khẳng định là đơn vị tiên phong trong ngành vật liệu xây dựng xanh, sự ra đời và phát triển của tấm ALC Panel cũng chính là sự phát triển của thương hiệu EBLOCK, sự phát triển của nền công nghiệp 4.0. Đây chính là dòng vật liệu xây thô cao cấp không những giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ tài nguyên đất mà còn chính là sản phẩm hoàn hảo nhất cho các công trình nhà xưởng với khả năng chống cháy vô cùng vượt bật.

ĐẶC ĐIỂM TẤM ALC PANEL

Tiếp nối thành công của gạch bê tông khí chưng áp AAC EBLOCK, tấm ALC Panel (tấm EPANEL có cốt thép gia cường/tấm EPANEL) vẫn mang trong mình những ưu điểm như trọng lượng nhẹ, cách âm, cách nhiệt tốt, giảm tải cho công trình nhưng có bổ sung thêm hệ thống cốt thép gia cường được xử lý chống gỉ trước khi chưng áp, nâng cao chất lượng, độ bền và tính an toàn của sản phẩm. 

Với kết cấu này, giúp cho EPANEL đảm bảo được chất lượng công trình, đồng thời đảm bảo tiến độ thi công nhanh, lắp dựng dễ dàng và chống rung lắc. Đáng ghi nhận hơn cả là tấm ALC EPANEL có khả năng chống cháy 2-4h. Chính điều này đã giúp sản phẩm được thị trường đón nhận, lựa chọn sử dụng để làm tường bao che, tường ngăn cho các công trình nhà xưởng.

Thông Số Kỹ Thuật ALC Panel

Thông số kỹ thuật EP 3.5 EP 5.0
Cường độ chịu lực nén tối thiểu (MPa) (1) 3.5 5.0
Cường độ chịu nén tương đương (MPa) B3 B4
Khối lượng thể tích khô (kg/m3) (2) 451 – 550  551 – 650 
Độ co khô (mm/m) ≤ 0.2
Độ chống cháy (giờ)* (3) > 3 > 3
Hệ số cách âm (dB))* (4) 38 45
Sai lệch kích thước (mm) ± 2 ± 2

Chú thích: EPANEL  có nhiều cấp cường độ: 3.5; 5.0; 7.5 MPa 

(1) Cấp cường độ càng cao thì khối lượng thể tích (kg/m3) càng lớn 

(2) Độ dẫn nhiệt tăng lên khi khối lượng thể tích tăng 

(3) Tường càng dày thì độ chống cháy càng lớn

(4) Hệ số cách âm tăng lên khi khối lượng diện tích tăng lên. Tường AAC có độ dày 100mm (không tô) có Hệ số cách âm 37dB, tường AAC có khối lượng thể tích 700 kg/m3 và dày 200mm có hệ số cách âm khoảng 50 dB 

1.2 So Sánh EPANEL Với Các Loại Vật Liệu Xây Thô Khác

Bảng so sánh các thông số kỹ thuật 

Bảng so sánh các tiêu chí đánh giá

KHẢ NĂNG CHỐNG CHÁY CỦA TẤM ALC EPANEL CHO CÔNG TRÌNH NHÀ XƯỞNG

Tấm panel ALC giúp tiến độ thi công cực nhanh

Ứng dụng công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức với dây chuyền sản xuất hiện đại, tấm tường/sàn bê tông cốt thép gia cường được sử dụng thay thế đất sét nung và những vật liệu xây dựng khác, thích hợp dùng làm xây tường bao che, tường ngăn cho công trình nhà xưởng. 

Tấm ALC EPANEL có hệ số dẫn nhiệt rất thấp, khoảng 0.11 đến 0.22W/m.k, bằng ¼ -⅕ hệ số dẫn nhiệt của gạch nung. Tương đương khoảng ⅙ hệ số dẫn nhiệt của gạch bê tông thường, rất phù hợp cho các khu vực có yêu cầu về an toàn cháy nổ cao. Khả năng chống cháy của tấm EPANEL đã được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ kiểm định chứng nhận. Với hệ số chống cháy dao động từ 2-4h và hạn chế được tình trạng cháy lan diện rộng, tường càng dày thì khả năng chống cháy càng tốt. 

Hơn thế, khi sử dụng sản phẩm tấm tường EPANEL có cốt thép để thi công nhà xưởng thay thế cho gạch đặc, gạch xi măng cốt liệu thông thường thì tải trọng sẽ giảm khoảng 30-40%. Nhờ đó tiết kiệm được chi phí cho phần kết cấu móng, dầm, sàn. Đây chính là loại vật liệu phù hợp dùng cho các công trình hay vị trí cần khả năng cách nhiệt và chống cháy cao.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp cho các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng, các kiến trúc sư và người tiêu dùng có thêm được những thông tin bổ ích về sản phẩm tấm tường/sàn lõi thép gia cường EPANEL. 

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

–  Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam