PHÁT TRIỂN NỀN CN VLXD BỀN VỮNG VỚI VẬT LIỆU XANH – GẠCH KHÔNG NUNG AAC

PHÁT TRIỂN NỀN CN VLXD BỀN VỮNG VỚI VẬT LIỆU XANH – GẠCH KHÔNG NUNG AAC

Theo đánh giá chuyên gia trong ngành, việc sử dụng gạch không nung AAC thay thế cho gạch nung truyền thống đã giải quyết bài toán mà Chính phủ đề ra cho nền công nghiệp vật liệu xây dựng (CN VLXD) Việt Nam, giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, đảm bảo cho sự phát triển bền vững của nền kinh tế.

Thực trạng ngành công nghiệp vật liệu xây dựng tại Việt Nam

Tác Động Tiêu Cực Của Gạch Nung truyền Thống

Các lò gạch nung nhã khói đầu độc bầu khí quyển

Các lò gạch nung nhã khói đầu độc bầu khí quyển

Vật liệu truyền thống gây ra nhiều hệ lụy như mất đất nông nghiệp, phát thải khí độc ra môi trường, gia tăng hiệu ứng nhà kính. 

Dựa vào số liệu đã được thống kê và công bố, để sản xuất được 1 tỷ viên gạch nung quy chuẩn, phải tiêu tốn khoảng 1,5 triệu m3 đất (khai thác ở độ sâu 2m), tương đương với 75 ha đất nông nghiệp. Hơn thế, trước khi những viên gạch thành phẩm được cho ra đời, cần sử dụng than làm nhiên liệu đốt, điều này gia tăng phát thải khí độc ra môi trường. 

Nhu cầu sử dụng gạch nung tại nước ta năm 2020, Việt Nam tiêu thụ khoảng 42 tỷ viên. Nếu đáp ứng đủ nhu cầu sẽ phải tiêu tốn từ 50 đến 70tr m3 đất, tương đương với 3000 ha đất nông nghiệp; tiêu thụ khoảng 6 tỷ tấn than nung; phát thải ra môi trường khoảng 23 tỷ tấn CO2. 

Như vậy, nếu tiếp tục sử dụng loại vật liệu này đồng nghĩa với việc con người đang tự hủy hoại chính môi trường sống của mình hằng ngày. 

Định Hướng Phát Triển Của Chính Phủ Cho ngành VLXD Xanh

Gach không nung AAC EBLOCK

Các nhà máy gạch không nung ra đời như một xu thế tất yếu để giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường

Việc sản xuất và sử dụng gạch đất sét nung truyền thống tạo ra một áp lực vô cùng lớn đến môi trường và đời sống con người. Do đó, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực xây dựng bắt buộc phải cho ra đời một dòng sản phẩm thay thế loại vật liệu ứng phó với BĐKH.

Tại các nước phát triển trên Thế giới, tỷ lệ sử dụng gạch không nung đã chiếm khoảng 70% trong các công trình xây dựng. Còn tại Việt Nam, việc sử dụng gạch không nung đang trở thành xu thế tất yếu, là mục tiêu chung mà Chính phủ định hướng cho ngành CN VLXD. Để đạt được mục tiêu này, các sản phẩm gạch không nung phải đáp ứng được 2 tiêu chí: tiêu tốn ít tài nguyên sản xuất và tiết kiệm năng lượng khi đưa vào sử dụng. 

Hiểu đúng về gạch không nung

Vượt qua mọi rào cản về công nghệ, khoa học –  EBLOCK đã phát triển rộng rãi dòng vật liệu gạch siêu nhẹ khí chưng áp AAC (gạch không nung AAC EBLOCK). Trong suốt gần 15 năm hình thành và phát triển, EBLOCK đã cung cấp đến người tiêu dùng những dòng vật liệu xanh có chất lượng bậc nhất với giá thành ổn định.

Trụ sở EBLOCK

Nhà máy sản xuất gạch không nung AAC lớn nhất Đông Nam Á

Sản phẩm gạch không nung AAC EBLOCK được sản xuất theo công nghệ của CHLB Đức. Mang nhiều ưu điểm nổi trội như: trọng lượng nhẹ, cách âm tuyệt vời, cách nhiệt cực tốt, chống cháy đến 4h và khả năng chịu tải cao…Đồng thời, quá trình sản xuất không có sự can thiệp của đất sét, không làm hao mòn quỹ đất nông nghiệp. Mặt khác còn giải quyết được bài toán về phế thải tro bay, xỉ của các lò công nghiệp, nhà máy điện. 

Tác dụng của gạch không nung AAC đối với môi trường

EBLOCK - Đơn vị tiên phong ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

EBLOCK – Đơn vị tiên phong ngành vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam

Một ngành CN VLXD phát triển bền vững phải được tạo ra được những vật liệu xanh thân thiện với môi trường. Hiểu được điều đó, sản phẩm gạch không nung AAC EBLOCK mang các giá trị: 

  • Bảo vệ môi trường không khí. Gạch không nung AAC được sản xuất theo công nghệ khí chưng áp, sử dụng nồi hấp thay vì dùng lò đốt than nung nên không phát thải khí độc ra môi trường. 
  • Bảo vệ môi trường nước: Quá trình sản xuất gạch không nung thải ra một lượng hơi nước rất ít, không có nước thải ngấm sâu vào lòng đất gây ảnh hưởng đến nguồn nước ngầm, nước sinh hoạt. 
  • Bảo vệ tài nguyên sinh thái: Vật liệu để sản xuất gạch không nung là những vật liệu không gây ảnh hưởng đến tài nguyên đất canh tác nông nghiệp, không chặt phá rừng hay sử dụng chất đốt, bảo vệ tốt cho sự phát triển của hệ sinh thái tự nhiên. 

Nhờ những tác động tích cực mang đến cho môi trường, những năm gần đây, sản phẩm đến từ EBLOCK được người dân và các chủ đầu tư sử dụng rộng rãi, được chính phủ khuyến khích phát triển. 

Tại thị trường Việt Nam, EBLOCK chính là đơn vị đứng lên tiên phong đầu tư, lựa chọn dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ để đảm bảo giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng gạch theo tiêu chuẩn quốc tế, mang đến giá thành ổn định nhất cho người tiêu dùng. 

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ NEW ERA HOME

Liên hệ để được tư vấn:

– ☎ (+84) 28 3526 7177

– ✉️ eblock@newerahome.vn

– Đc: 60 Đặng Dung, P. Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam