GẠCH KHÔNG NUNG – GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO CÁC KHU ĐÔ THỊ

GẠCH KHÔNG NUNG – GIẢI PHÁP BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CHO CÁC KHU ĐÔ THỊ

Sức hấp dẫn của các cơ hội và tiện ích ở những đô thị lớn đã không ngừng lôi cuốn lượng lớn cư dân nông thôn chuyển đến, khiến cho mật độ dân cư đô thị tăng lên, kéo theo hệ lụy về ô nhiễm chất lượng không khí. Trước thực trạng này, sự ra đời của những loại vật liệu xanh luôn được khuyến khích cho các công trình xây dựng, trong đó phổ biến nhất là vật liệu gạch không nung. 

Thực trạng chất lượng không khí tại các khu đô thị

Ứng dụng của gạch không nung

Nâng cao chất lượng công trình nhà ở chung cư với gạch không nung siêu nhẹ EBLOCK

Sự gia tăng dân số đã dẫn đến sự gia tăng về các nhu cầu thiết yếu cho cuộc sống như: nhà ở, xe cộ, việc làm… đồng thời kéo theo phát thải “xấu” từ phương tiện và hoạt động kinh tế – xã hội làm “bẩn” bầu khí quyển tại các siêu đô thị . 

Đứng trước vấn đề ô nhiễm không khí gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe con người. Sự ra đời của các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục tình trạng này đang trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Trong đó, cần nhất là sự đầu tư đồng bộ trong xây dựng, đây là giải pháp lâu dài giúp kiểm soát khí thải và ứng phó với các tác động tiêu cực của môi trường. 

Giải pháp bảo vệ môi trường tối ưu

mua gạch không nung ở đâu

Gạch không nung EBLOCK có thể được ứng dụng làm trường vách ngăn và tường bao che

Các nước trên thế giới từ lâu đã áp dụng những công nghệ hiện đại để sản xuất vật liệu không nung nhằm tận dụng nguồn phế thải công nghiệp, tiết kiệm tài nguyên không tái tạo, tiết kiệm năng lượng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, giảm phát thải khí nhà kính, giúp đảm bảo chất lượng không khí ở đô thị lớn. 

Tại Việt Nam, trước năm 2020, theo ước tính Bộ xây dựng mỗi năm nước ta tiêu thụ khoảng 20 tỷ viên gạch. Với tốc độ sử dụng này, sau năm 2021 lượng gạch cần cho xây dựng là hơn 40 tỷ viên. Trong trường hợp muốn sản xuất ra từng đó viên gạch nung truyền thống, sẽ phải tiêu tốn lượng đất sét tương ứng với 30.000 ha đất canh tác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới vấn đề an ninh lương thực và các nguồn tài nguyên không thể tái tạo trong tương lai.

Để giảm thiểu nhu cầu sử dụng gạch đất sét nung, trong những năm qua, Chính phủ đã tập trung chỉ đạo phát triển VLXD không nung, từng bước hạn chế sự tiêu hao đất sét và than – những nguồn tài nguyên không thể tái tạo. Góp phần đảm bảo an ninh lương thực, tiết kiệm năng lượng. 

Dựa theo tình hình thực tế hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp sử dụng các loại VLXD thân thiện môi trường, điều này đã khẳng định bước đi đúng đắn của chính phủ. Góp phần giữ gìn quỹ đất nông nghiệp, đảm bảo an ninh lương thực, giảm chi phí xử lý phế thải của ngành công nghiệp, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho xã hội, giảm thiểu nguồn khí thải CO2 và ô nhiễm môi trường. 

Một số loại gạch không nung phổ biến

Những loại gạch không nung phổ biến

Gạch siêu nhẹ EBLOCK là sản phẩm gạch không nung cao cấp số một tại thị trường hiện nay

Tại Việt Nam hiện nay, có trên 10 loại vật liệu xây dựng không nung, trong đó có thể kể đến một số cái tên điển hình như: gạch xi măng cốt liệu; gạch không nung papanh; gạch bê tông bọt… đặc biệt là gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (gạch AAC) – loại VLXD của thời đại, mang tính cách mạng nhờ được sản xuất hoàn toàn bằng các nguyên liệu thân thiện với môi trường. 

Gạch không nung AAC là sản phẩm gạch cao cấp được sản xuất theo công nghệ của Cộng hòa liên bang Đức, có trọng lượng thấp, khả năng cách âm, cách nhiệt tốt, thi công nhanh, khả năng chịu tải cao… Loại vật liệu này được tạo thành từ các nguyên liệu như xi măng, vôi, cát vàng, phụ gia tạo khí và nước.Sau đó hỗn hợp sẽ được nghiền mịn và phối trộn chính xác bằng thiết bị định lượng. Đặc biệt, bên cạnh những đặc tính kỹ thuật mang tính hiện đại và hiệu quả hơn về mọi mặt so với phương pháp xây dựng thông thường, đây còn là một loại VLXD không độc, mang tính tự nhiên, tiết kiệm năng lượng và không gây hại cho môi trường

Nhu cầu sử dụng và sản xuất gạch AAC EBLOCK ở nước ta

Đơn vị sản xuất gạch không nung tại Việt Nam

EBLOCK là đơn vị sản xuất gạch không nung số một tại Việt Nam

Việc sử dụng gạch không nung thay thế cho gạch đất nung truyền thống đã đạt được những bước tiến quan trọng. Tỷ trọng trong cả nước đã đạt trên 21% so với tổng vật liệu xây, tương đương 6,8 viên. Đồng thời chất lượng của gạch không nung cũng ngày càng được nâng cấp và đảm bảo, chủng loại phong phú, phụ tùng máy móc và dụng cụ chuyên dụng cũng phổ biến hơn. 

EBLOCK là một trong những đơn vị tiên phong mang nền công nghệ sản xuất gạch bê tông nhẹ khí chưng áp (AAC EBLOCK) tiên tiến của CHLB Đức về Việt Nam. Cung cấp đến người tiêu dùng những sản phẩm ưu việt, giúp giải quyết vấn nạn ô nhiễm môi trường tại các đô thị. 

Các loại vật liệu xây dựng xanh đến từ EBLOCK đáp ứng được mọi cầu khác nhau về thiết kế, tiêu chuẩn kỹ thuật, thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng của công trình. Không những nhận được sự quan tâm của các chủ đầu tư dự án, các kiến trúc sư, sản phẩm đến từ thương hiệu EBLOCK là sản phẩm gạch bê tông nhẹ cao cấp đầu tiên được sản xuất ở Việt Nam đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 7959:2017 và được khuyến khích sử dụng bởi Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam. 

Những công trình xanh, các khu dân cư “xanh” được tạo nên từ vật liệu xây dựng sẽ là giải pháp giảm thiểu ô nhiễm chất lượng không khí tuyệt vời nhất tại khác siêu đô thị. Chính vì vậy, việc sử dụng sản phẩm gạch không nung AAC EBLOCK và các loại vật tư khác cùng đến từ thương hiệu sẽ tạo thành một hệ đồng bộ. Không những có tính năng thân thiện với môi trường, VLXD đến từ EBLOCK còn đảm bảo an toàn cho người sử dụng với khả năng chống cháy >4h; tạo cảm giác thoải mái, thư thái nhờ tính năng cách âm, cách nhiệt cao; tiết kiệm chi phí bởi quá trình thi công vô cùng đơn giản, nhanh chóng… cùng nhiều ưu điểm vượt trội.

EBLOCK – Một thương hiệu đến từ 𝑵𝒆𝒘 𝑬𝒓𝒂 𝑯𝒐𝒎𝒆

Hotline: (+84) 28 3526 7177

Email: spc@efloor.asia

Address:  60 Đặng Dung, P. Tân Định, Q.1, Tp. HCM